Chèn thông tin cơ bản vào cuối mỗi bài viết trong blog

Đối với mỗi bài viết, việc cung cấp đầy đủ thông tin về tiêu đề, tên tác giả viết bài đó và nhắc nhở ghi nguồn khi sao chép rất quan trọng. Ngoài việc cho mọi người thấy được những thông tin cơ bản thì nó còn làm cho mỗi bài viết của blog bạn trông khoa học và chỉn chu hơn. Vậy thì, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn thông tin cơ bản vào cuối mỗi bài viết như thế nhé.

Chèn thông tin cơ bản vào cuối mỗi bài viết trong blog

Chèn thông tin cơ bản dưới bài viết

Bước 1: Truy cập quản trị blogger - Chủ đề - Chỉnh sửa HTML
Bước 2: Tìm
<data:post.body/>
sau đó chèn đoạn code sau dưới nó (sẽ có nhiều
<data:post.body/>
vì thế mà bạn cần chèn lần lượt đến khi nào hiện là được nhé)
<b:if cond='data:blog.isMobileRequest == &quot;false&quot;'> <style> .postnpc-info{float:right;margin:10px 0;text-align:right;width:100%;clear:both;border-top:2px dashed #999;padding:10px 0;} .postnpc-info h5{font-weight:500;display:inline-block;color:#2a2a2a;font-style:normal;} .postnpc-info a{color:#309230!important;font-style:italic;font-weight:400;} .postnpc-info a:hover,.postnpc-info h5:hover{color:#2a2a2a!important;} .author-info{font-weight:500;font-size:15px;} </style> <div class='postnpc-info'> Bạn vừa xem bài viết &quot;<a expr:href='data:post.url' expr:title='data:post.title'><b:if cond='data:post.title'><h5><data:post.title/></h5></b:if></a>&quot;<br/> Tác giả: <b:if cond='data:top.showAuthor'><b:if cond='data:post.authorProfileUrl'><span class='author-info'><data:post.author/></span> - Admin Phú Cường Blogger</b:if></b:if><br/> Ghi rõ nguồn <a href='https://www.phucuongblogger.com' title='Phú Cường Blogger'>www.phucuongblogger.com</a> khi đăng tải lại bài viết này </div> </b:if> <div style='clear:both'/>
Căn chỉnh lại thông tin phù hợp với blog bạn.
Bước 3: Lưu Template lại.

Lời kết

Đoạn code trên mình đã sử dụng thêm thẻ điều kiện khi dùng mobile sẽ ẩn phần thông tin này đi vì nó không hiện cùng trên 1 dòng nên sẽ rất xấu, nếu bạn nào thích để lại thì bỏ cặp thẻ điều kiện đi là được nhé. Chúc các bạn thành công!

Blog mình đã bỏ hệ thống bình luận Blogspot và thay thế bằng bình luận Facebook từ ngày 11/07/2018 nên hơn 3k bình luận trước đó sẽ không còn hiển thị nữa. Nếu bạn không nhận được phản hồi về thắc mắc của bạn trong mỗi bài viết thì liên hệ trực tiếp với mình qua PCB Fanpage.