Ẩn thuộc tính title trong liên kết cho website/blog

Đối với một blogger ngoài việc viết bài sao cho chất lượng, làm template thật đẹp thì họ sẽ rất quan tâm đến SEO. SEO tốt, điểm cao thì blog/website sẽ nhanh lên hạng, được đứng top tìm kiếm. Như trước đây, mình đã viết bài những lưu ý khi làm blog tổng quan những cái quan trọng cho các bạn và trong đó có nói đến mục phải thêm thuộc tính title trong mọi liên kết trong blog rồi chứ.

Nhưng vì vấn đề thẩm mĩ, độ chuyên nghiệp mà ta gần như rất ghét mỗi lần rê chuột vào liên kết nó hiện lên title trông rất xấu. Chính vì thế hôm nay mình chia sẻ cho các bạn cách ẩn thuộc tính title trong liên kết cho website/blog mà không mất điểm SEO (ẩn mà, có phải loại bỏ đâu đúng không?!)

Ẩn thuộc tính title trong liên kết cho website/blog

Ẩn thuộc tính title trong liên kết

Bước 1: Truy cập quản trị blogger - Chủ đề - Chỉnh sửa HTML
Bước 2: Dán đoạn Jquery này trước
</body>
<script type='text/javascript'> //<![CDATA[ // Remove Title Attribute $("a").hover(function(a){$(this).attr("title","")}); //]]> </script>
Bước 3: Lưu template.

Kết luận

Đó, rất đơn giản phải không? Nhờ có 1 đoạn jquery thôi mà ta đã làm cho blog chuyên nghiệp hơn mà giữ nguyên điểm SEO rồi đó. Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn ẩn thuộc tính title ở 1 số liên kết nhất định thì thay a bằng class, id chứa liên kết đó là được nhé. Chúc các bạn thành công!

Blog mình đã bỏ hệ thống bình luận Blogspot và thay thế bằng bình luận Facebook từ ngày 11/07/2018 nên hơn 3k bình luận trước đó sẽ không còn hiển thị nữa. Nếu bạn không nhận được phản hồi về thắc mắc của bạn trong mỗi bài viết thì liên hệ trực tiếp với mình qua PCB Fanpage.