Tôi đã có một Bách Khoa như thế

Cuối thu, tôi đã bắt đầu cảm nhận được cái se se lạnh của mùa đông đang đến. Lạnh người, lạnh cả trong lòng vì có thể đây là sẽ mùa đông cuối cùng tại ngôi trường đại học tôi đang học.

Ai cũng nói:"Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn và cuộc chia tay nào cũng có nước mắt". Thật đúng như vậy. Bách Khoa Hà Nội - Ngôi trường tôi đã gắn bó trong suốt 5 năm học, cũng không phải khoảng thời gian quá dài nhưng cuốn theo đó là biết bao kỉ niệm vui buồn cùng tập thể lớp, cùng lũ bạn thân. Khi ra đi làm rồi, bạn mới thấm được khoảng thời gian khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, được là một cậu sinh viên sáng dậy sớm đi học, trưa đi ăn cùng mấy thằng bạn, chiều nếu nghỉ thì đi chơi game rồi tối lại về nhà...

Thời sinh viên không khi nào là đủ cho một người!

Lúc mới vào trường, tôi ngỡ ngàng rằng cái trường này sao to thế, học gì lâu thế và chỉ muốn thoát khỏi đây thật nhanh. Tại vì lên lớp hay bị giảng viên cho ăn "hành" lắm, làm gì không đúng là bị nói, bị chửi.

Và rồi, 5 năm đã qua đi.

Được chứng kiến trường có nhiều đổi thay. Từ cổng Parabol thần thánh, cổ kính ngoài đường Giải Phóng giờ đã thành một cánh cổng Parabol khác hiện đại và cao to hơn, mở liên tục cả thứ 7 lẫn chủ nhật. Phòng nào cũng lắp điều hòa, sơn sửa lại. Không còn kiểu ngồi nóng chảy mỡ, mượn sách vở um sùm quạt cho mát nữa. Các khu D6, D8... thì đập đi xây lại, hồ Tiền từ thô mộc giờ sáng nào đi qua cũng nhìn thấy hoa súng nở khắp hồ...

Kể ra thì còn nhiều thứ lắm nhưng thôi vậy. Càng kể thì càng tiếc, càng kể thì càng buồn hơn thôi. Kế hoạch bây giờ của bạn thân là xen kẽ việc học thì sẽ nhấc mông lên và đi chơi những khu chưa bao giờ đến trong suốt hơn 4 năm vừa qua ở trường, đi phượt thật nhiều cùng lũ bạn để sau đỡ ngồi một mình than tiếc này nọ... mà chỉ muốn lại với nhau kể rằng: "Tôi đã có một Bách Khoa như thế!"


Blog mình đã bỏ hệ thống bình luận Blogspot và thay thế bằng bình luận Facebook từ ngày 11/07/2018 nên hơn 3k bình luận trước đó sẽ không còn hiển thị nữa. Nếu bạn không nhận được phản hồi về thắc mắc của bạn trong mỗi bài viết thì liên hệ trực tiếp với mình qua PCB Fanpage.